January 19, 2021
can-ho-quan-1

Tiêu chuẩn nào để đánh giá một căn hộ là căn hộ cao cấp?

Thị trường BĐS hiện nay đang chia các dự án ra thành cao cấp, trung cấp, giá rẻ. Trong đó, các dự án căn hộ quận 1 cao cấp những năm gần đây đang được nhiều đối tượng khách hàng săn đón và có được nhiều dấu hiệu khả quan về số lượng sản phẩm.

Một dự án được đánh giá là cao cấp cần có những tiêu chí rõ ràng và được thừa nhận bởi chính bộ phận cộng đồng dân cư đang sở hữu sản phẩm của dự án đó chứ không chỉ riêng nhà đầu tư thừa nhận. Vì đôi khi, chủ đầu tư thường “phóng đại” dự án của mình lên để nhận được sự chú ý từ các đối tượng khách hàng.

Theo nhiều trang tin BĐS, dự án cao cấp được phân loại với mức giá trên 28 triệu/m2. Tuy nhiên như đã đề cập, tiêu chí đánh giá BĐS cao cấp còn dựa trên sự thừa nhận của cộng đồng dân cư. Như vậy, tiêu chuẩn nào giúp đánh giá dự án BĐS cao cấp? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiêu chí đánh giá dự án BĐS cao cấp

Sự lẫn lộn giữa chung cư cao cấp và những căn chung cư trung cấp “mạo danh” khiến cho cả người mua, các nhà đầu tư đều phải vò đầu bứt tai. Có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá dự án BĐS trở thành một cộng đồng dân cư cao cấp đúng nghĩa và được đúc rút lại như sau:

Thứ nhất, về vị trí

Ở Việt Nam, khái niệm vị trí đẹp thường được các cư dân gắn với các khu vực gần trung tâm của thành phố và gần các tiện ích nổi bật thuộc trung tâm thành phố như căn hộ Tân Bình. Tuy nhiên ở các nước phát triển, chung cư cao cấp thường được phát triển tại các trung tâm mới của thành phố đó, nơi đáp ứng yếu tố về hạ tầng xây dựng mới, đồng bộ và hiện đại. Như vậy, không phải dự án cứ gần trung tâm thành phố mới được đánh giá là căn hộ cao cấp mà còn phải đáp ứng các yếu tố về hạ tầng không đồng bộ để đáp ứng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các cư dân.

vi tri can ho cao cap

Vị trí căn hộ cao cấp phải đáp ứng được yếu tố về hạ tầng

Thứ hai, về chủ đầu tư

Không chỉ chung cư cao cấp, mà đối với bất cứ loại hình chung cư nào, người mua nhà cũng cần tìm hiểu rõ về chủ đầu tư. Bởi thực tế, có rất nhiều chủ đầu tư có tiếng tăm về những rủi ro về chất lượng công trình, không đảm bảo được tiến độ dự án… Chủ đầu tư góp phần là một trong những yếu tố quyết định mua nhà của nhiều vị khách hàng trong đó có cả phần nhiều bộ phận khách hàng cao cấp.

Thứ ba, về thiết kế kiến trúc và nội thất

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến thiết kế kiến trúc và cơ cấu căn hộ trong danh sách tiêu chuẩn căn hộ cao cấp. Về cơ bản, một căn hộ cao cấp tối thiểu cần có diện tích không nhỏ hơn 70m2 gồm: Phòng khách, phòng ngủ, bếp, phòng ăn, WC và các phòng chức năng khác. Mỗi căn hộ tối thiểu cần có 02 WC, phòng ngủ chính được thiết kế khu vệ sinh riêng, diện tích phòng ngủ chính phải lớn hơn 20m2.

tieu chi ve thiet ke

Thiết kế kiến trúc là yếu tố đánh giá một căn hộ cao cấp

Căn hộ cao cấp thường sẽ đáp ứng về yếu tố nội thất. Những căn hộ chung cư thông thường sẽ chỉ trang bị cho bạn những nội thất cơ bản như: Cửa, sàn, hệ thống đèn, điện… Những ngày nay, các nhà phát triển BĐS đã mang đến sự đồng bộ và hợp lý nhất cho các căn hộ cao cấp với hệ thống nội thất đầy đủ cùng mức giá chênh khá cao so với căn hộ thông thường.

tieu chi ve noi that day du

Căn hộ đầy đủ nội thất đáp ứng chuẩn yếu tố cao cấp

Thang máy phải đảm bảo việc vận chuyển đồ đạc, cấp cứu. Mỗi thang máy chỉ phục vụ tối đa không quá 40 căn hộ của tòa nhà.

Thứ tư, về giá

Căn hộ cao cấp nên giá cũng sẽ khác so với các căn hộ bình thường, với mức giá dao động ở đầu 2, căn hộ khó được đánh giá là cao cấp. Hiện nay, các căn hộ cao cấp ở Hà Nội phải kể đến: Royal City, Times City, Trung Hòa Nhân Chính, The Manor, Ciputra, Golden Westlake… đang có mức giá dao động từ 38-150 triệu/m2 với nhiều lợi ích khi khách hàng quyết định mua. Xem thêm: https://homedy.com/ban-can-ho-ha-noi

Tóm lại, điều cốt lõi để đánh giá một dự án cao cấp đầu tiên phải kể đến nhu cầu khách quan của người mua nhà, sau đó đến bối cảnh phát triển hiện nay. Do đó, để tránh khỏi những sự vụ “lừa đảo” đáng tiếc, người mua nhà cần có được cái nhìn thông minh từ các tiêu chí đánh giá của căn hộ để quyết định “xuống tiền”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *