January 28, 2021
thue-nha

Thuê nhà ngắn hạn và những lợi ích hấp dẫn với người thuê

Thuê nhà ngắn hạn hướng đến đối tượng là những người kinh doanh tự do, người nước ngoài, người có lịch công tác ngắn hạn tại một địa phương. Phần lớn các đối tượng này đều tìm những nơi chấp nhận cho thuê ngắn hạn trong 1-3 tháng với những mức thỏa thuận sẽ có phần cao hơn thuê dài hạn. Việc thuê nhà ngắn hạn mang lại lợi ích cho người thuê cũng như là cơ hội kinh doanh của người cho thuê.

thue-nha
Thuê nhà ngắn hạn được nhiều người lựa chọn với lợi ích cao

Dễ dàng thay đổi chỗ ở khác nếu không phù hợp

Lợi ích đầu tiên mà việc thuê nhà, căn hộ cho thuê ngắn hạn mang đến cho bạn chính là khả năng thay đổi / chuyển chỗ ở nếu bạn không hài lòng với chỗ ở hiện tại. Trong vòng 1 tháng đầu tiên, bạn đã có thể biết được những điểm thuận lợi, bất lợi ở khu vực mình đang sinh sống (như khu vực nhiều tiếng ồn, hay gặp tình trạng ùn tắc giao thông, quá xa trường học – nơi làm việc….) và có thể quyết định sẽ tiếp tục ở hay dọn sang nơi khác.

Thuê nhà 1 tháng, thuê nhà ngắn hạn, thuê chung cư mini 2 phòng ngủ là lựa chọn của nhiều học sinh, công nhân viên, người nước ngoài hiện nay…
Trong khi đó, đối với các đối tượng chọn thuê nhà dài hạn, quyền lợi này gần như không có bởi hợp đồng đã ký, bạn đành phải “ngậm đắng nuốt cay” nếu như có điểm nào không hài lòng về căn hộ. Hoặc chịu mất tiền cọc ban đầu để đổi sang chỗ ở khác tốt hơn.

Phù hợp với các đối tượng có kinh phí thấp, ít vốn

Việc thuê nhà 1 tháng nhìn chung khá phù hợp với những bạn sinh viên, cá nhân kinh doanh không có nhiều kinh phí. Do khi thuê nhà, nhiều chủ nhà thường yêu cầu bạn phải đặt cọc trước 2 tháng tiền nhà và đặt cọc cho các vật dụng trong nhà, thẻ an ninh, chìa khóa… Đối với các hợp đồng cho thuê nhà ngắn hạn, số tiền phải trả trong ngày đầu tiên thuê nhà (bao gồm tiền đặt cọc và các chi phí khác) thường được tính ít hơn do thời lượng thuê ngắn.

Do đó, nếu không đủ điều kiện để thanh toán một khoản tiền lớn trong một lúc (dù giá thuê từng tháng sau đó có rẻ hơn) thì nhiều người sẽ lựa chọn hình thức chi trả tiền thuê ít ban đầu, sau đó chịu phí thuê từng tháng cao hơn một chút. Đây cũng được xem là giải pháp tiết kiệm khá ổn cho bạn.

Thuê nhà ngắn hạn phù hợp với mục đích công việc

Một số cá nhân người nước ngoài đến Việt Nam thuê nhà, làm hoạt động kinh doanh có mục đích công tác ngắn hạn, tham khảo thị trường… hoặc công dân Việt Nam sang tỉnh khác làm việc chỉ cần ở lại tầm 1 – 3 tháng, thay vì phải thuê khách sạn ở suốt 1 tháng thì nhiều người lựa chọn thuê nhà 1 tháng hay thuê nhà ngắn hạn. Điều sẽ mang lại cho họ không gian riêng tư, thoải mái khi sinh hoạt và làm việc, tận hưởng cảm giác “như ở nhà”. Chính vì vậy mà lựa chọn thuê nhà 1 tháng luôn là ưu tiên hàng đầu của những đối tượng này.

Như vậy, thuê nhà ngắn hạn là một lựa chọn hợp lý với những người thường xuyên thay đổi địa chỉ, công việc. Hiện nay trên thị tường có nhiều địa điểm cho thuê nhà ngắn hạn, hãy lựa chọn cho mình địa điểm uy tín nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *